Thơm phức bò xào nước cốt dừa

Đăng bởiNguyễn Văn Thiết vào lúc

Nếu bạn đang chưa biết nấu món gì cho bữa trưa, hãy trở lại các món cổ điển, bổ sung chút mới lạ, như bò xào nước cốt dừa, để làm phong phú thực đơn cho nhà mình nhé.

Kết quả hình ảnh cho món ngon từ thịt bò

Món này rất đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến, hình thức cũng không đẹp nhưng ăn với cơm hoặc bánh mì ngon hết sẩy! Có lẽ ít người biết đến, nên ít phổ biến ở các hàng quán.

Nhà bốn người ăn, chuẩn bị khoảng nửa ký thịt bò thăn bỏ gân, cắt mỏng theo thớ ngang, rồi ướp với chút muối, nước mắm, đường, tiêu xay, bột nghệ, bột ngọt cùng tỏi và sả bằm, để chừng 15 phút cho thịt thấm gia vị. Mua 200 g dừa khô nạo vắt lấy nước cốt đặc, cùng một nhúm đậu phộng rang vàng giã giập.

Bắc chảo dầu lên bếp đun lửa lớn (việc này giúp thịt bò không ra nước, khi ăn sẽ cảm nhận được độ ngọt mềm) rồi cho tỏi, sả bằm và ớt vào phi cho thơm, cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay, khi thịt vừa tái cho nước cốt dừa vào, trút ra dĩa rắc đậu phộng rang, tiêu xay và một ít ngò gai cắt nhỏ lên, dọn ra ăn nóng với cơm cùng một dĩa nước mắm ngon nguyên chất.

Kết quả hình ảnh cho bò xào nước cốt dừa

Vị ngọt đậm đà của thịt bò, chút beo béo dậy mùi nước cốt dừa hòa quyện hơi cay của ớt, cùng mùi vị đặc trưng của các gia vị khác rất hấp dẫn. Hôm đó nhìn cả nhà gắp liên tiếp đĩa thịt bò nhai ngấu nghiến, tôi thấy vui làm sao.

Nào! Các bà nội trợ hãy thử nghiên cứu, khi nào rơi vào tâm trạng “không biết nấu gì” thì trở lại các món truyền thống, bổ sung chút mới lạ, như bò xào nước cốt dừa của tui, để làm phong phú bữa ăn nhà mình nhé.

 

Nguồn: 24h.com.vn


Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận

Chú ý , bình luận cần được duyệt trước khi đăng