CHẤT LƯỢNG THẬT SỰ CỦA GÀ TA VÀ GÀ THẢ VƯỜN

Đăng bởiPhạm Thị Kim Ngân vào lúc

Đa phần người tiêu dùng đều nhầm lẫn gà ta  gà thả vườn. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp vô số các loại gà kém chất lượng được bày bán ở các chợ, siêu thị với nhiều lời mời chào gà ta, gà thả vườn khiến người tiêu dùng thường nhầm lẫn, khó phân biệt.
Thậm chí, nhiều người có quan niệm sai lầm về thịt gà: Chẳng hạn,  có thịt màu đỏ, hoặc màu nâu sậm mới là thịt ngon, còn thịt trắng thì ít chất dinh dưỡng, chính điều này khiến cho ở nhiều gia đình, miếng thịt đỏ, thịt nâu thì coi là miếng ngon, còn miếng thịt trắng thì bị thờ ơ.
 
Hình ảnh có liên quan
 
Thực chất, gà ta - các loại  được thuần giống tại Việt Nam. Tùy từng giống gà, cách nuôi và vùng nuôi sẽ cho ra chất lượng thịt gà khác nhau. Gà ta có nhiều chủng loại như: gà Nòi, gà Tre, gà Ri, gà Ác…
Gà ta được nuôi với nhiều hình thức khác nhau nhưng phổ biến nhất là gà thả vườn. Đa phần, nuôi gà thả vườn lợi nhuận không cao so với giống gà lai và gà công nghiệp. Đối với người sành ăn thịt gà, ắt hẳn đều biết gà thả vườn có thể nói là loại thịt gà ngon nhất.

Hình ảnh có liên quan
 
Vì gà được nuôi trong điều kiện tự nhiên, nguồn thức ăn trong đất dồi dào, cây cỏ đa dạng nên chất lượng thịt rất tuyệt vời, chắc, ngọt, xương nhỏ, da hơi vàng, thịt trắng hồng, mềm, dai, thơm và ít mỡ.

2.     Dinh dưỡng từ thịt gà ta và gà thả vườn

Thịt gà ta chứa nhiều protein, các loại vitamin, khoáng chất như sắt, kẽm cùng vitamin B, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và tốt cho tim mạch…
Theo các nghiên cứu, phần thịt lườn, ức có giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì điều này, ở các nước tiên tiến, thịt lườn, ức được chuộng hơn thịt đùi, cổ.
Một con gà thả vườn đạt chuẩn, chất lượng thịt và hàm lượng dinh dưỡng phải nói không với thuốc kháng sinh, thuốc kích thích tăng trưởng và an toàn sinh học.

Hình ảnh có liên quan
 
Giống gà nòi thuần chủng, nuôi theo mô hình gà thả vườn vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Ngoài thức ăn chính là lúa, ngô gà sẽ tự tìm côn trùng, rau… nên thịt rất thơm, ngọt tự nhiên, không bở.
Hiện nay, trên thị trường khá khan hiếm gà ta thả vườn được nuôi theo hướng sinh học. Với những hiệu ứng tích cực từ thị trường ANFOOD – đơn vị tiên phong, cung cấp và phân phối thịt gà ta thả vườn sạch. Đảm bảo 100% gà chạy bộ,không dùng thức ăn tăng trọng, nuôi thúc. 

Bài viết liên quan tới tags

0 bình luận

Bình luận

Chú ý , bình luận cần được duyệt trước khi đăng