MẸO HAY BỎ TÚI CÁCH KHỬ MÙI HÔI CỦA THỊT DÊ CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

Đăng bởiNguyễn Văn Thiết vào lúc

Thịt dê là một thực phẩm ngon và khá hấp dẫn, thế nhưng thịt dê lại có mùi hôi khá là khó chịu.

Vậy làm thế nào có thể khử mùi hôi của thịt dê. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ gửi đến bạn một số cách khử mùi hôi của thịt dê khá đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện trong nháy mắt.

1. Khử mùi hôi thịt dê bằng bã rượu

Thịt dê sau khi mua về, bạn đem là sạch và thái thành từng miếng rồi cho vào nồi nước nóng, bạn có thể cân chỉnh theo tỉ lệ cứ 500 gam thịt dê với 25 gam bã rượu. Đun sôi 1 lúc và sau đó bạn có thể vớt thịt dê ra và chế biến như thường. Mùi hôi của thịt dê sẽ không còn là vấn đề cản trở cho việc thực hiện món ngon của bạn.

Kết quả hình ảnh cho bã rượu

2. Khử mùi hôi thịt dê bằng chanh

Với cách làm này, những gì bạn cần là làm sạch thịt dê, thái miếng và cho vào tô. Sau đó vắt 2 trái chanh cùng 1 ít dầu ăn, trộn thật đều và cho thịt dê vào trong tủ lạnh vài giờ trước khi đem đi chế biến. Mùi hôi của thịt dê sẽ bớt đi rất nhiều.

3. Khử mùi hôi thịt dê bằng giấm

Giấm được sửu dụng khá nhiều trong việc làm sạch và khử mùi hôi của 1 số loại thịt và thịt dê cũng không nằm ngoài số đó. Với mẹo khử mùi này, với mỗi 500 gam thịt dê bạn chỉ cần 25 ml giấm hòa tan nấu sôi với nửa lít nước. Bạn đun đến khi tiết đọng nổi lên, bạn vớt thịt dê ra và chế biến. Mùi hôi của thịt dê sẽ không còn nữa.

4. Khử mùi thịt dê bằng chè đặc

Kết quả hình ảnh cho chè đặc

Như bạn đã biết “chè” có tác dụng khử mùi khá tốt, thế nhưng để khử mùi hôi của dê bằng chè đặc thì khá lạ. Và chính mẹo vặt lạ mà hay này lại đem lại cho bạn một hiểu quả khá đáng ngờ. Với thịt dê, sau khi mua về bạn đem làm sạch và thái miếng vừa ăn, cho thịt vào xào khô cho đến khi cạn hết nước thì cho một ít chè đặc vào đảo cùng, đến khi xào cạn nước thì tiếp tục lặp lại thao tác đó (xào với chè đặc) 2,3 lần. Cách này không những khử mùi thịt dê hiệu quả mà thịt dê còn thơm giòn. ^-^

5. Khử mùi hôi thị dê bằng củ cải

Bạn chỉ cần làm sạch củ cải và chọc nhiều lỗ thủng trên đó, cho vào đun cùng với thịt trước khi sử dụng thịt dê để chế biến. Một cách làm nhẹ nhàng và mà khử mùi thịt dê khá hiệu quả.

6. Khử mùi hôi thịt dê bằng gừng và rượu

Với mẹo nhỏ này, những gì bạn cần đến sẽ là 1 củ gừng để vắt lấy nước cốt cùng 1 chút rượu mai quế lộ hoặc rượu vang. Bắc 1 nồi nước áng chừng xâm xấp mặt thịt, cho thịt dê vào luộc cùng với nước cốt gừng và rượu. Luộc thịt vài phút, sau đó để nguyên và ướp chừng 30-40 phút rồi đem rửa sạch, mùi hôi của thịt dê sẽ nhanh chóng biến mất.

7. Khử mùi hôi thịt dê bằng bột cari

Kết quả hình ảnh cho bột cari

Thêm một cách hay nữa đó chính là bạn có thể dùng bột cari để khử mùi hôi. Với 500 gam thịt dê khi xào bạn chỉ cẩn 1/2 thìa bột cari là đủ.

 

Nguồn: yeunoitro.net


Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận

Chú ý , bình luận cần được duyệt trước khi đăng