Thịt thỏ-sản phẩm của tương lai

Đăng bởiPhạm Thị Kim Ngân vào lúc

Trong những năm qua dịch cúm gia cầm đã gây thiệt hại rất lớn cho ngành chăn nuôi, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của cộng đồng.
Tại TPHCM việc chăn nuôi gia cầm thủy cầm không được khuyến cáo đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến một bộ phận người dân có nguồn thu nhập chính từ chăn nuôi gia cầm thủy cầm. Do đó lựa chọn đối tượng vật nuôi có thể thay thế cho nghề nuôi gà, vịt truyền thống là một nhu cầu bức thiết của nhiều nông hộ để giúp người chăn nuôi chuyển đổi mô hình sản xuất sau dịch cúm gia cầm nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nông hộ.


Hiện nay mô hình chăn nuôi thỏ đã và đang phát triển trở thành đối tượng vật nuôi quan trọng trong những năm tới, có thể thay thế được nguồn thực phẩm thiếu hụt do dịch cúm gia cầm và dịch bệnh trên đàn gia súc ngày càng có nguy cơ đe dọa ngành chăn nuôi.
Do vậy ngành chăn nuôi thỏ đang mở ra triển vọng phát triển thành một ngành chăn nuôi hàng hóa trong thời gian tới. Tuy nhiên hiện có 70% nông hộ chăn nuôi thỏ với quy mô nhỏ lẻ (dưới 50 con/hộ), chỉ có một số trại nuôi với số lượng vài ngàn con nên thịt thỏ chủ yếu chỉ tiêu thụ ở thị trường nội địa, tập trung ở các nhà hàng, quán ăn, siêu thị. Do đó muốn mở rộng thị trường tiêu thụ thịt thỏ trong bối cảnh đối ngoại như hiện nay thì đòi hỏi phải liên kết mở rộng sản xuất để đảm bảo vừa cung ứng ổn định cho nhu cầu trong nước vừa có khả năng xuất khẩu.
Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận

Chú ý , bình luận cần được duyệt trước khi đăng