Cách làm món thịt thỏ quay vô cùng hấp dẫn

Đăng bởiNguyễn Văn Thiết vào lúc

Thịt thỏ ăn ngọt, thơm ngon là cảm hứng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Thịt thỏ quay với cách chế biến đơn giản nhưng mang lại món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn cho mâm cơm gia đình. 

Thịt thỏ quay

Nguyên liệu cho món thịt thỏ quay:

Thịt thỏ: 600g
Mỡ nước: 50g
Dừa nạo kiểu sợi bún: 250g
Củ hành tươi, hành khô, húng lìu
Chanh, ớt
Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, muối, xì dầu, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu cho món thịt thỏ quay:

Hành tỏi băm nhỏ.
Hành củ tươi nhặt bỏ gốc và vỏ ngoài, rửa sạch. Chẻ củ hành thành lát mỏng, cho ngâm giấm.
Húng lìu nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước.
Chặt lấy 4 đùi thỏ, ngâm giấm trong 20 phút, tiếp theo sát chút muối lên đùi thỏ. Tẩm ướp cùng hạt tiêu, húng lìu, hành tỏi băm. Thời gian ướp khoảng 20 phút.
Dừa cho vào bát nước nóng, dùng tay bóp kỹ rồi chắt lấy phần nước cốt đặc, thêm chút đường và xì dầu. Phần bã dừa cho vào chảo rang vàng, múc ra bát riêng.

Thịt thỏ quay

Thực hiện món thịt thỏ quay:

Bước 1: Cho mỡ vào chảo, đợi mỡ nóng già thì trút thịt thỏ vào. Lúc này lửa để vừa và đậy vung lại để thỏ chín vàng. Thời gian quay khoảng 15 phút, tiếp đến quết nước cốt dừa lên thịt, đảo mặt thịt và làm tương tự. Để miếng thịt chín vàng đều 2 mặt thì quết thêm nước cốt dừa, quay đến khi thịt thỏ chuyển màu vàng nâu, giòn, thơm.

Bước 2: Cho thịt ra đĩa, đợi nguội rồi chặt thành miếng vừa miệng.

Bước 3: Xếp thịt thỏ sao cho bắt mắt, rắc bã dừa rang vàng lên trên. Dùng muôi lấy nước sốt còn lại trong chảo rưới một lớp trên mặt thịt. Món ăn có thể chấm cùng nước chấm mắm chanh ớt tùy theo khẩu vị từng gia đình.

Thịt thỏ quay giòn, thơm, ngấm gia vị với màu vàng nâu hấp dẫn hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa chắc chắn sẽ mang đến mâm cơm gia đình món ăn ngon, hấp dẫn.

 

Nguồn: xaonau.com


Bài viết cũ Bài viết mới